Giới công nghệ của Mỹ buồn vì Donald Trump làm Tổng thống mới

“Chúng tôi cần phải có cuộc đối thoại nghiêm trọng mang tầm cỡ quốc gia về vấn đề văn hóa, các giá trị cá nhân, chống phân biệt chủng tộc và giới tính”, Pishevar chia sẻ trên Twitter.

Không ít chuyên gia lo lắng khi trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Theo USAToday, ngành công nghiệp cao chủ yếu ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, bởi vậy họ tỏ ra thất vọng trước chiến thắng của Donald Trump.

“Cảm ơn các bạn đã làm việc rất chăm chỉ và hy sinh quá nhiều”, nhà đầu tư Chris Sacca tại Silicon Valley chia sẻ trên Twitter. “Xin lỗi, chúng tôi không thể làm được nhiều hơn nữa”.
636142594933333272-afp-afp-hx2-9159-1217-1478744556
Nhiều người ở Silicon Valley lo lắng với chiến thắng của Donald Trump.

Shervin Pishevar, đồng sáng lập quỹ đầu tư Sherpa Capital và công ty phát triển tàu đệm khí siêu tốc Hyperloop One, cho biết ông sẽ tài trợ cho một “chiến dịch hợp pháp” để bang California ly khai khỏi Mỹ. Nhà đồng đầu tư Dave Morin cho biết ông cũng sẽ tham gia kế hoạch để California tách thành một quốc gia riêng.

“Chúng tôi cần phải có cuộc đối thoại nghiêm trọng mang tầm cỡ quốc gia về vấn đề văn hóa, các giá trị cá nhân, chống phân biệt chủng tộc và giới tính”, Pishevar chia sẻ trên Twitter.

Giám đốc điều hành Box Aaron Levie nói rằng vẫn còn một khả năng không tệ khi Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ, nếu Trump nói dối về các kế hoạch của ông trong chiến dịch tranh cử. Trong khi đó đồng sáng lập AOL Steven Case bày tỏ thất vọng sau kết quả hôm qua.

Dù vậy, một số người trong giới công nghệ vui mừng với chiến thắng của Trump. Peter Thiel, một nhà đầu tư mạo hiểm ở Silcon Valley, chúc mừng tân Tổng thống Mỹ và nói rằng: “Chúng tôi có việc phải làm”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *